baner nha may
Nhập 5 tấn vàng để "ứng cứu" thị trường trong nước
Nhập 5 tấn vàng để "ứng cứu" thị trường trong nước

Nhập 5 tấn vàng để "ứng cứu" thị trường trong nước  - Tin mới nhất từ Ngân hàng Nhà nước cho biết, để bình ổn giá vàng trong nước và bổ sung nguồn cung, NHNN đã đồng ý nhập khẩu 5 tấn vàng.

Theo đó, để bình ổn thị trường vàng, ngăn chặn hiện tượng đầu cơ, làm giá, bảo vệ lợi ích của người dân, trong ngày hôm nay, 9/8, NHNN đã cho phép nhập khẩu 5 tấn vàng để sản xuất vàng miếng, bổ sung nguồn cung vàng trong nước.

 

Tuy nhiên, trước diễn biến rất phức tạp, khó lường của giá vàng thế giới, NHNN khuyến cáo người dân thận trọng khi quyết định mua vàng để tránh thiệt hại không đáng có.

 

Thông báo này được đưa ra ngay sau khi giá vàng trong nước liên tục nhảy vọt trong 2 ngày vừa qua. Theo phản ánh từ các nhà vàng, hiện mặc dù giá vàng trong nước cao hơn vàng thế giới nhưng giới đầu tư trong nước vẫn tiếp tục thu mua vàng thay vì bán ra.

 

Một nguyên nhân khác được cho là do trong tháng 7, khi giá vàng trong nước thấp hơn vàng thế giới, tình trạng xuất khẩu vàng nguyên liệu dưới hình thức vàng trang sức khiến nguồn dự trữ vàng bị cạn kiệt.

 

Hôm qua (8/8), khi giá vàng vượt mốc 44 triệu đồng/lượng, đại diện nhiều nhà vàng đã đồng loạt cho rằng cần nhập khẩu vàng để cân bằng cung - cầu và "hạ nhiệt" giá vàng trong nước.

 

Trong thông điệp trước đó, ngày 8/8, NHNN cho biết có biểu hiện giới đầu cơ trên thị trường trong nước đã tiến hành gom vàng, làm giá để trục lợi gây tâm lý bất ổn trong nhân dân mặc dù lượng vàng nắm giữ trong dân vẫn ở mức cao.

Các tin cũ hơn: